Năm 2021 : 20.221

TIN BÀI THÁNG 1/2021

Bước sang những ngày đầu tiên của năm 2021, hòa chung trong không khí của cả nước đón chào Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng ra sức thi đua, lập nhiều thành tích cũng như có những việc làm cụ thể mang ý nghĩa thiết thực để chào mừng.

Toàn trường đã hoàn thành chương trình học kì I của năm học. Kết quả cụ thể:

Học sinh Giỏi cấp Quận: 02 HS giải môn Văn: 01 HS giải môn Toán; 01 HS giải môn tiếng Anh; 01 HS giải môn Tin.

Trong Thể dục Thể thao, các em đạt 08 giải: 01 Giải Nhất môn Cờ vua; 01 Giải Ba môn Aerobic; 01 giải Ba toàn đoàn môn Cờ vua; 04 giải Cầu lông; 01 giải Bóng bàn, 02 HS tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố.

Trong học tập, về học lực, loại Giỏi: 538 HS đạt 35,5%; Khá 546 HS đạt 35,8%; Trung bình: 325 HS đạt 21,3%; Yếu: 110 HS đạt 7,2%; Kém: 6 HS đạt 0.4%; về hạnh kiểm: 100% HS đạt hạnh kiểm Tốt và Khá.

TIN BÀI THÁNG 01/2021

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

Kính gửi: - Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

- Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

Toàn trường đã hoàn thành chương trình học kì I của năm học. Kết quả cụ thể:

Trong công tác xã hội hóa, với phong trào:“Nhà giáo Hoàng Mai đỡ đầu học sinh có khó khăn”, tổng tiền hỗ trợ: 45.500.000 nghìn đồng. Ủng hộ các quỹ nhân đạo, từ thiện: 93.075.000 nghìn đồng; 285 thùng mì; 21 thùng lương khô; 130 bộ quần áo; 04 thùng sữa; 02 chiếc xe đạp. Cùng với đó, ngày 19 và 20/ 01/2021, nhà trường đã tiến hành Hội nghị Phụ huynh các khối lớp. thông báo tới cha mẹ HS kết quả học kì I và phương hướng nhiệm vụ học kì II của năm học 2020 – 2021.

Bước sang học kì II, các em nghiêm túc chuẩn bị sách vở và đồ dùng học tập chu đáo, đầy đủ, với tinh thần chủ động, tích cực học tập và rèn luyện, đặt ra kế hoạch, mục tiêu phấn đấu tốt nhất cho bản thân mình.

Đặc biệt, khi tình hình dịch bệnh vẫn có những diễn biến phức tạp trên thế giới cũng như các nước trong khu vực, nhà trường tiếp tục tuyên truyền cách phòng chống dich bệnh, tránh sự chủ quan, lơ là trong GV và HS,  khi học sinh đến trường, các em bắt buộc phải đo thân nhiệt qua máy đo thân nhiệt tự động được đặt ở cổng trường, đeo khẩu trang phạm vi ngoài lớp học, trước khi vào lớp học phải rửa tay xà phòng, trong quá trình học thường xuyên rửa tay khử khuẩn. Đặc biệt, yêu cầu 100% HS khi đến trường uống nước ấm, những ngày đông lạnh phải mặc áo đủ ấm và đi giày, tất. Hàng ngày, GVCN cùng Ban Chỉ huy Liên đội, theo dõi, kịp thời động viên, nhắc nhở để các em đảm bảo sức khỏe trong học tập và rèn luyện.

Trong công tác chuyên môn, hai tổ Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội tích cực xây dựng kế hoạch dạy và học, thiết kế bài dạy đối với từng bộ môn, từng bài, từng tiết dạy, đề ra nhiệm vụ cụ thể với từng khối, từng lớp. Với sự chỉ đạo sát sao của BGH cùng với sự nỗ lực của tập thể CB, GV, NV trong trường, hi vọng kết quả năm học 2020 – 2021 sẽ khởi sắc.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG TDTT CỦA TẬP THỂ TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

- Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai