Năm 2024 : 7.265
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG VINH DỰ ĐÓN TIẾP LÃNH ĐẠO CÁC CẤP ĐẾN THĂM TRONG TUẦN HỌC ĐẦU TIÊN SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN NĂM 2022

Căn cứ Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/01/2021 của Chính phủ về việc Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19”; Công văn số 4726/BGDĐT- GDTC ngày 15/10/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Ngày 8/2/2022, trường THCS Vĩnh Hưng đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 7, 8, 9. Học sinh khối 6 vẫn tiếp tục duy trì học trực tuyến.

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

Vĩnh Hưng, ngày 15 tháng 02 năm 2022

TIN BÀI THÁNG 02/2022

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường,  BGH trường THCS Vĩnh Hưng đã chủ động, nhanh chóng triển khai chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất: 27 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy trực tiếp và trực tuyến; nhà trường đã bổ sung súng bắn khử khuần, 05 máy đo nồng độ oxy, 05 máy kiểm tra thân nhiệt và sát khuẩn, ý tế trường học được trang bị đầy đủ và sẵn sàng khi học sinh đến trường. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch diễn tập xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0. Ngày 28/01/2022, đại diện BGH nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Xuân- Phó Hiệu trưởng nhà trường đã tham gia tổ chức diễn tập, xây dựng các phương án ứng phó với những tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện. Đồng thời, BGH nhà trường đã tập huấn trực tiếp đối với CB, GV, NV làm việc tại trường.

Tiếp tục, căn cứ vào quyết định số 406/QĐ-BGDĐT ngày 27 tháng 01 năm 2022 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về “Sổ tay đảm bao an toàn phòng, chống dịch Covid- 19 trong trường học”, trường THCS Vĩnh Hưng đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, công tác y tế trường học cho học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý,….Tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khử khuẩn và thực hiện thường xuyên trước, sau mỗi buổi học. Đồng thời, theo dõi, giám sát các vấn đề sức khỏe của học sinh tại trường. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, y tế tại trường học.

Trong tuần học đầu tiên sau kì nghỉ tết Nguyên đán, trường THCS Vĩnh Hưng đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Minh Tâm- Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai; đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh- Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai; đồng chí Lưu Thị Thanh Huyền- Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Đạt- Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Hưng.

Đồng chí Bùi Thị Thân- Hiệu trưởng nhà trường đón tiếp đoàn lãnh đạo đến

thăm trường.

Đến thăm trường THCS Vĩnh Hưng, đoàn lãnh đạo các cấp đã kiểm tra công tác giảng dạy và học tập của học sinh khi đến trường. Đồng thời kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid- 19. Bên cạnh đó, nhà trường đã rất vinh dự khi được cán bộ các cấp thăm hỏi, động viên CB, GV, NV và HS. Đây chính là nguồn động lực to lớn để thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy và học tập trước diễn biến của dịch bệnh Covid 19.

Đoàn lãnh đạo các cấp đến thăm hỏi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Giáo viên và

học sinh trong nhà trường.

Đại diện BGH nhà trường chia tay lãnh đạo các cấp đã đến thăm trường.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và sự chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương, trường THCS Vĩnh Hưng đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch hiệu quả. CB, GV, HS vui tươi, phấn khởi khi được lãnh đạo quan tâm, động viên. Phụ huynh học sinh yên tâm khi con em đến trường. Trước tinh thần đồng lòng, quyết tâm của thầy và trò, trường THCS Vĩnh Hưng sẽ cố gắng duy trì và phát huy việc dạy và học hiệu quả tối đa.

Nơi nhận:

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;