Năm 2022 : 47.630

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3.

Nhà thơ Huy Cận đã từng viết:

“Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

Nắng cho đời nên nắng cũng cho thơ…”

Người phụ nữ đã trở thành một phần của lịch sử, họ tạo nắng cho nhân gian và tạo nắng cho thơ, họ trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho thi ca hội họa, và ở phương diện nghệ thuật nào họ cũng hiện lên một cách đẹp đẽ, đầy tỏa sáng. Nhân kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ, sáng ngày 7/3/2022, được sự đồng ý của BGH nhà trường, công đoàn trường THCS Vĩnh Hưng đã long trọng tổ chức buổi lễ mít tinh trực tuyến kỉ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Trong buổi lễ có sự góp mặt của đồng chí Bùi Thị Thân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí công đoàn viên.

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM

NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3.

Nhà thơ Huy Cận đã từng viết:

“Chị em tôi tỏa nắng vàng lịch sử

Nắng cho đời nên nắng cũng cho thơ…”

Trong không khí vui tươi, ấm áp, nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống của phụ nữ quốc tế và truyền thống vẻ vang “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Quỳnh- Chủ tịch công đoàn nhà trường đã khái quát một số kết quả nổi bật của công đoàn nữ trong năm học vừa qua. Đồng thời, công đoàn đã tuyên truyền về phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: “Có sức khoẻ, có tri thức, năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu” và nhiều hoạt động để kỉ niệm như: hoạt động phụ nữ “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, “Nữ công gia chánh” trên tinh thần thân mật và hiệu quả.

Trong không khí hân hoan, chung vui chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ, đồng chí Bùi Thị Thân- hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chúc mừng chị em hội viên phụ nữ. Đồng thời, biểu dương, ghi nhận thành tíchvà những đóng góp của các hội viên hội phụ nữ trong xây dựng cơ quan, đơn vị, là hậu phương vững chắc trong chăm lo, xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi các đồng chí công đoàn viên đã cùng nhau tham gia trò chơi “Chiếc nón kì diệu” xoay quanh những câu hỏi tìm hiểu về phụ nữ Việt Nam. Trong buỗi lễ, CB, GV, NV trong nhà trường đã hăng say tham gia và xử lí các tình huống đưa ra trong phần trò chơi rất linh hoạt và sáng tạo.

Buổi lễ được tổ chức đơn giản, ấm áp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Toàn thể phụ nữ công đoàn viên trong nhà trường cảm thấy vinh dự và tự hào trước sự ghi nhận của BGH nhà trường về những đóng góp cho sự phát triển của trường THCS Vĩnh Hưng trong những năm qua, và vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Công đoàn nhà trường luôn cố gắng tổ chức những buổi kỷ niệm ý nghĩa nhằm tôn vinh và lưu giữ những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Kết thúc chương trình, các đồng chí nam đã gửi tặng các đồng chí nữ những bài hát ca ngợi người phụ nữ rất hay và ý nghĩa.

Trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay, phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ trường THCS Vĩnh Hưng nói riêng ngày càng phấn đấu thực hiện đúng lời khen của Bác, ra sức thi đua, học tập và làm theo lời Bác dạy. Trên tinh thần đó các đồng chí cũng hân hoan, không ngừng phấn đấu, phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam để xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng “Anh hùng - bất khuất - trung hậu - đảm đang”.

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;