Năm 2022 : 47.628

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT NĂM 2022

Căn cứ Kế hoạch số 117/KH - SVHTT ngày 9 tháng 3 năm 2022 của Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội về tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022; hướng tới chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), 132 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2022).

Căn cứ công văn số 139/KH - UBND ngày 01/04/2022 của UBND quận Hoàng Mai về Kế hoạch tổ chức hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 trên địa bàn Quận.

Sáng ngày 8/4/2022, trường THCS Vĩnh Hưng đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất nhằm tôn vinh giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của sách và văn hóa đọc. Đồng thời, khơi dậy lòng đam mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập thường xuyên, phát huy vai trò của nhà trường trong việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc.

Trường THCS Vĩnh Hưng hưởng ứng  Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, hấp dẫn thu hút và lôi cuốn học sinh tham gia gắn với các chương trình hoạt động của Đoàn, Đội như: giới thiệu, trưng bày sách, vẽ tranh theo sách, kể chuyện theo sách, viết bài cảm nhận về sách,…Xây dựng và phát triển mô hình thư viện trường học thân thiện phù hợp với điều kiện, hoạt động giao lưu thư viện các trường học.  Đồng thời, thư viện nhà trường khuyến khích cha mẹ học sinh đồng hành đọc sách cùng các con tại trường- tại nhà; hướng dẫn con biết sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử để truy cập Internet và tìm đọc những cuốn sách hay phù hợp. Phát động phong trào “Viết về cuốn sách em yêu”, “Góp một cuốn sách nhỏ- đọc ngàn cuốn sách hay” ủng hộ sách cho thư viện nhà trường.

Các lớp học tại trường THCS Vĩnh Hưng trưng bày và giới thiệu về sách

trong không khí phấn khởi, vui tươi.

Học sinh trường THCS Vĩnh Hưng hăng hái tham gia các hoạt động

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Với những phong trào được thư viện nhà trường phát động đã giúp các em học sinh hiểu được ý nghĩa của việc đọc sách trong cuộc sống; được tiếp cận với nhiều loại sách báo từ đó giúp các em tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Bên cạnh đó, nhà trường đã tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít hơn để cùng nhau chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai của tổ quốc.

Ngày hội đọc sách của trường THCS Vĩnh Hưng đã diễn ra đúng kế hoạch với nhiều hoạt động phong phú, đã thu hút được sư tham gia đông đảo của CB, GV, NV và HS toàn trường. Thư viện nhà trường đã nhận được 1.316 quyển sách có nội dung đa dạng, phong phú. Trong đó khối 6 có 409 quyển, khối 7 có 364 quyển, khối 8 có 383 quyển và khối 9 có 160 quyển. Đồng thời, nhà trường đã tuyên dương khen thưởng những tập thể và cá nhân có đóng góp nhiều nhất.

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;