Năm 2022 : 47.627

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG HÂN HOAN CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 6 TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP

Căn cứ Công văn số 1759/VP - KGVX ngày 25/02/2022 của Văn phòng UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức học bán trú khi học sinh đi học trực tiếp trở lại tại thành phố Hà Nội; công văn số 976/UBND - KGVX ngày 04/4/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp; Công văn số 227/SGDĐT- CTTT- KHCN ngày 25/01/2022 của Sở Giáo dục vào Đào tạo Hà Nội về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn Thành phố; Công văn số 847/SGDĐT- CTTT- KHCN ngày 04/4/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc thông báo cho học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 5, 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19;

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG HÂN HOAN CHÀO ĐÓN HỌC SINH KHỐI 6

TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC TRỰC TIẾP

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai, trường THCS Vĩnh Hưng đã họp và lấy ý kiến phụ huynh học sinh lớp 6, kết quả đã có hơn 90% cha mẹ học sinh thống nhất để học sinh lớp 6 đi học trực tiếp tại trường.

Dựa trên cơ sở tự nguyện, đồng thuận của cha mẹ học sinh, trường THCS Vĩnh Hưng đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 6 theo kế hoạch. Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường, BGH trường THCS Vĩnh Hưng đã chủ động, nhanh chóng triển khai chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy trực tiếp và trực tuyến; nhà trường đã tập huấn cho CB, GV, NV xử lý khi có tình huống cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0, F1.

Sáng nay, ngày 06/4/2022 học sinh khối 6 có 435/452 em đi học trực tiếp đạt 96.23%. Một số học sinh chưa trở lại trường vì lí do đang mắc dịch bệnh Covid-19 hoặc gia đình chưa sắp xếp được thời gian từ quê lên Hà Nội. Trong buổi sáng hôm nay, học sinh được làm quen với bạn bè, thầy cô và được hướng dẫn cách di chuyển, xếp hàng, xếp chỗ ngồi, tham quan khuôn viên lớp học,… Những việc được thực hiện lần đầu tiên khiến các em cảm thấy háo hức. Đồng thời, trong những tiết học đầu tiên tại trường các em được lắng nghe các thầy cô giáo chia sẻ về phương pháp học tập. Bên cạnh đó, nhà trường đã chuẩn bị phương án dạy học trực tuyến cho các học sinh không đến trường học trực tiếp có hiệu quả.

Học sinh khối 6 được nhà trường hướng dẫn cách di chuyển, xếp hàng và

tham quan khuôn viên nhà trường.

Ngay từ ngày học trực tiếp đầu tiên của học sinh khối 6, trường THCS Vĩnh Hưng đã nhận được sự quan tâm, động viên và chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo Phường đến thăm và động viên Thầy và trò. Có thể thấy, với sự đồng lòng, quyết tâm từ các cấp lãnh đạo, nhà trường và phụ huynh học sinh đã tạo động lực to lớn để các nhà trường vươn lên những khó khăn, thách thức trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 hiện nay.

Đoàn lãnh đạo phường Vĩnh Hưng đến thăm hỏi, động viên thầy trò

trường THCS Vĩnh Hưng.

Các lớp học tràn ngập không khí vui tươi, phấn khởi của thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng.

Với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường và sự chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền địa phương, của các Ban, Ngành đoàn thể trường THCS Vĩnh Hưng đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối 6 đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch hiệu quả. CB, GV, HS vui tươi, phấn khởi khi được các đồng chí lãnh đạo UBND Quận, phòng GD&ĐT cũng như lãnh đạo phường Vĩnh Hưng quan tâm, động viên. Phụ huynh học sinh yên tâm khi con em đến trường. Với tinh thần đồng lòng, quyết tâm của thầy và trò, trường THCS Vĩnh Hưng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;