Năm 2022 : 47.628

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG CHUNG TAY TRỒNG CÂY XANH CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Tháng 5 gõ cửa, khẽ đánh thức chùm phượng vĩ đỏ rực một góc trời, hân hoan đón chào một tháng kỉ niệm với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Hòa với niềm vui phấn khởi trong cả nước, chi đoàn trường THCS Vĩnh Hưng chung tay trồng cây xanh chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2022).

(19/5/1890-19/5/2022)

Bác Hồ không chỉ là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc mà Người còn là một tấm gương sáng về đạo đức và nhân cách sống khiến ai cũng phải kính nể. Người cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, mang lại cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Bác Hồ dành rất nhiều tình cảm yêu thương cho thanh, thiếu niên, nhi đồng. Không chỉ yêu quý, Bác còn rất quan tâm giáo dục. Ngày nay, thế hệ thanh, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam luôn thấm nhuần lời dạy của Bác, đó là kim chỉ nam vô cùng cần thiết trong cuộc sống của những người trẻ tuổi.

Sinh thời, Bác Hồ luôn chú trọng đến việc trồng cây, gây rừng để bảo vệ và xây dựng môi trường sinh thái, bảo đảm cho điều kiện sống luôn trong lành, góp phần nâng cao đời sống vật chất của nhân dân. Bác là người khởi xướng cho phong trào “Tết trồng cây”, Bác có rất nhiều bài viết về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây. Di chúc của Người cũng không quên nhắc nhở nhân dân ta phải tiếp tục trồng cây gây rừng, Bác viết: “Nếu có kế hoạch trồng cây trên đồi, ai đến thăm thì trồng 1 cây làm kỷ niệm. Trồng cây nào phải tốt cây ấy. Lâu ngày cây nhiều thành rừng, sẽ tốt cho phong cảnh và lợi cho công nghiệp”.

Hưởng ứng lời dạy của Bác, Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động với nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm thu hút sự tham gia đông đảo của học sinh. Các hoạt động đã góp phần tuyên truyền sâu rộng về truyền thống lịch sử của dân tộc, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần năng động, sáng tạo theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong đó, nội dung giáo dục học sinh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được sinh động hóa qua các câu chuyện kể về Bác mà mỗi khối lớp sẽ luân phiên thực hiện hàng tuần. Đây được coi là hoạt động truyền thống nhằm giáo dục học sinh về đạo đức, lối sống; hình thành cho các em suy nghĩ, tình cảm đẹp; sống chan hòa, yêu thương bạn bè, kính trọng, lễ phép với thầy cô, ông bà, bố mẹ.

Sáng ngày 9/5/2022, thầy cô trường THCS Vĩnh Hưng cùng các em học sinh tham gia sôi nổi hoạt động trồng cây xanh. Các em học sinh hăng say nhổ cỏ, chăm bón và trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường. Có thể thấy, mỗi hành động nhỏ của thầy cô và các em học sinh đã tạo nên khuôn viên trường học “xanh- sạch- đẹp”, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh về ý nghĩa, vai trò và tác dụng to lớn của của việc trồng cây xanh và hướng tới cuộc sống con người thân thiện, gần gũi với môi trường thiên nhiên.

Thầy cô và học sinh trường THCS Vĩnh Hưng hăng say dọn vệ sinh, trồng cây xanh chào mừng kỉ niệm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu.

Cây xanh được thầy trò trường THCS Vĩnh Hưng chăm sóc tươi tốt.

Với hoạt động thiết thực của chi đoàn trường THCS Vĩnh Hưng đã thu hút được sự tham gia đông đảo của toàn thể CB, GV, NV và HS trong nhà trường. Chi đoàn trường THCS Vĩnh Hưng nguyện sẽ hết lòng, hết sức nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, để lập thành tích dâng lên người, và tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”. Cụ thể là thực hành tốt những lời dạy của Bác về 8 chữ vàng “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư” và 5 điều Bác Hồ dạy cho thanh thiếu niên.

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;