Năm 2022 : 47.628

TẤM GƯƠNG "NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT" THÁNG 3/2022

Trường THCS Vĩnh Hưng đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực, đó là đồng chí Phạm Thị Thu Hà.

ĐỒNG CHÍ PHẠM THỊ THU HÀ- TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO, NGƯỜI TRUYỀN LỬA CHO CÁC THẾ HỆ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

Đồng chí Phạm Thị Thu Hà đã gắn bó thời gian hơn 10 năm công tác tại trường THCS Vĩnh Hưng. Đảm nhiệm chức vụ nhóm trưởng nhóm Ngữ văn 8, chủ nhiệm lớp 7A5, 9A1 và giảng dạy bộ môn Ngữ văn. Trong những năm tháng cống hiến trong nghề chị luôn thực hiện tốt pháp luật, quy chế chuyên môn. Chị nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Nhắc đến chị, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến chị bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác.

Hình ảnh đồng chí Phạm Thị Thu Hà trong tà áo dài

Là một giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn, chị luôn mạnh dạn cùng các tổ chuyên môn đưa ra nhiều mô hình, phương pháp dạy học mới được triển khai vào nhà trường. Các hình thức, phương pháp dạy học luôn được lựa chọn sáng suốt, điều đó thể hiện qua chất lượng các tiết dạy của giáo viên được nâng lên rõ rệt. Để nâng cao kiến thức cho học sinh, chị luôn quan tâm, động viên, thường xuyên giao các bài tập cho học sinh theo từng cấp độ từ dễ đến khó để học sinh được luyện tập và rèn kĩ năng làm bài. Những học sinh khá giỏi, chị thường động viên và định hướng cho các em biết cách tự học, tự nghiên cứu tìm tòi để làm chủ kiến thức, tránh lối học thụ động, sáo mòn. Những bài giảng của chị chất chứa bao nhiêu giọt mồ hôi, tâm huyết để cho kiến thức mỗi ngày một nâng cao và học sinh tiến bộ không ngừng. Bài giảng không bó hẹp trong khuôn khổ sách giáo khoa mà luôn mở rộng bằng kinh nghiệm từ cuộc sống. Đặc biệt, đồng chí Phạm Thị Thu Hà không ngừng học hỏi, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh.

Hình ảnh đồng chí Phạm Thị Thu Hà cùng với đồng nghiệp.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của người giáo viên tâm huyết đồng chí Phạm Thị Thu Hà nhiều năm liền có học sinh giỏi Văn cấp Quận, có tỉ lệ học sinh thi đỗ Văn vào trường công lập đạt kết quả cao. Đồng thời, lớp chủ nhiệm đạt danh hiệu lớp Tiên tiến xuất sắc, chi đội mạnh cấp trường. Tỉ lệ xếp loại học lực của học sinh các lớp dạy đạt kết quả cao, đạt loại khá giỏi: 75%. Từ những đóng góp cho ngành  giáo dục nói chung và nhà trường nói riêng chị đã đạt nhiều danh hiệu cao quý nhiều năm liền: Danh hiệu “Lao động tiên tiến cấp Quận”; Đạt “Sáng kiến kinh nghiệm loại C cấp thành phố”; Danh hiệu: “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; Giấy khen: “Đã có thành tích Xuất sắc trong giảng dạy bộ môn Ngữ văn – Lớp 9”. Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường và sự đóng góp của đồng chí Phạm Thị Thu Hà trong những năm học qua chất lượng chuyên môn, giáo dục đạo đức cho học sinh luôn được nâng lên rõ rệt. Có thể thấy, đồng chí Phạm Thị Thu Hà đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp trồng người vẻ vang. Chị thật xứng đáng với danh hiệu: “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết sáng tạo”. Tấm gương của chị cần được lan tỏa trong cộng đồng để mỗi người chúng ta học tập và noi theo.

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;