Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 08 : 1.465
Năm 2022 : 47.631
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CV phòng chống Covid - 19

THÀNH ĐOÀN HÀ NỘI

BCH ĐOÀN QUẬN HOÀNG MAI

***

Số: 57 -CV/ĐTN

V/v nâng cao công tác

phòng, chống dịch bệnh Covid -19”

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

 

 

Hoàng Mai, ngày 26 tháng 3 năm 2020

KHẨN

Kính gửi: - Các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trực thuộc.

          Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống Covid - 19. Hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp và khó lường; với thông điệp “Ở nhà là yêu nước, ở nhà là chung tay đẩy lùi Covid-19”, đây là thời điểm quyết định để chúng ta hành động triển khai phòng chống dịch kịp thời, quyết liệt, hiệu quả.

Vì vậy, Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai đề nghị các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trực thuộc khẩn trương triển khai, thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, Nhân dân và người thân trong gia đình không tụ tập đông người; hạn chế ra đường, nơi công cộng, nếu ra ngoài phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc (ít nhất 2m), thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

2. 100% các cơ sở Đoàn - Hội - Đội không tổ chức hội họp, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người và các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị chủ động xin ý kiến cấp có thẩm quyền thay đổi hình thức làm việc từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức khác để tránh lây lan trong cộng đồng.

3. Thường xuyên khử khuẩn, vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở và nơi làm việc; đồng thời chủ động bổ sung dưỡng chất, nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

4. Các cơ sở Đoàn - Hội - Đội, các đoàn viên, thanh niên sử dụng facebook, fanpage, mạng xã hội của cá nhân, đơn vị thông tin chính thống tình hình dịch đến người dân tại địa phương, đơn vị từ nguồn: Ứng dụng Hà Nội Smartcity, Cổng thông tin Chính phủ, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Website Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế, Website Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế; các báo của Thành phố: Hà Nội Mới, Kinh tế Đô thị, Phụ nữ Thủ đô, Tuổi trẻ Thủ đô, An ninh Thủ đô..., cổng thông tin điện tử Thành phố, Đài phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Chủ động khai báo lịch sử dịch tễ của cá nhân và những người xung quanh khi có một trong dấu hiệu lâm sàng nhiễm dịch Covid - 19 tới các cơ quan chức năng.

5. Văn bản này phổ biến đến đến từng cán bộ, đoàn viên, hội viên, học sinh  và thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền.

Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai đề nghị các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trực thuộc nghiêm túc triển khai, thực hiện đảm bảo các yêu cầu đề ra./.

 

Nơi nhận:

- Như trên (để t/hiện);

- Lưu VP.

TM. BAN THƯỜNG VỤ QUẬN ĐOÀN

BÍ THƯ

 

(ĐÃ KÝ)

 

 

Nguyễn Quỳnh Trang

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới