Năm 2022 : 47.629

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG THAM GIA NGÀY HỘI“HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý Thương người như thể thương thân,  mọi người vì một người của dân tộc. Hưởng ứng tinh thần tương thân tương ái đó, ngày 03/11/2021 cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Vĩnh Hưng đã tham gia Ngày hội “Hiến máu tình nguyện” do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức.

TIN BÀI THÁNG 11/2021

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG THAM GIA NGÀY HỘI“HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN”

Với tấm lòng sẻ chia, giúp đỡ vì cuộc sống của người bệnh và sức khỏe của cộng đồng, trong nhiều năm qua tập thể CB, GV, NV trường THCS Vĩnh Hưng luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện. Đây là một việc làm hết sức nhân văn, không những mang đến sự sống cho người bệnh mà còn là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp. Lãnh đạo và Công đoàn nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến từng CB, GV, NV nhà trường tham gia hiến máu một cách thiết thực, hiệu quả, cũng như thấy được giá trị, ý nghĩa của việc hiến máu. Hiến máu không những có lợi đối với người cho máu (là điều kiện thay máu cũ bằng máu mới, kích thích cơ thể sản sinh ra máu mới có lợi cho sức khỏe) mà còn là sự sẻ chia khó khăn, tạo cơ hội được sống cho nhiều người bệnh, khi sự sống đang được tính từng giờ, từng phút.

Mỗi giọt cháu cho đi - Một cuộc đời ở lại, nhận thức được ý nghĩa lớn lao rằng Hiến máu để cứu người, đặc biệt trong những ngày dịch bệnh Covid -19 diễn ra ở phạm vi rộng, nhiều nơi thực hiện giãn cách nên hoạt động hiến máu thường niên phải tạm dừng, khiến nguồn máu dự trữ trở nên vơi cạn, khan hiếm. Vì vậy, việc hiến máu ở trong giai đoạn này lại càng cần thiết, đến mức độ cấp bách. Xác định tầm quan trọng của những việc cần làm ngay, ngày 03/11/2021 tại trường Tiểu học Chu Văn An, 07 CB, GV, NV trường THCS Vĩnh Hưng tham gia hiến máu, trong đó có đồng chí Nguyễn Thị Hiệp, Cao Thị Kềm, Cù Tiến Đạt là những người rất tích cực, năm nào các đồng chí cũng đi hiến máu, với lượng máu hiến là 350ml mỗi lần. Nhờ đó mà kết quả lấy được 140ml máu của 4/7 đồng chí đủ điều kiện lấy máu. Đây là tấm lòng, là tình cả, là trái tim yêu thương của mỗi giáo viên trong tập thể nhà trường gửi đến các bệnh nhân. Sự nhiệt huyết của các đồng chí đã thực sự làm xúc động nhiều người và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Việc làm của tập thể nhà trường tuy nhỏ bé nhưng chúng tôi thấy thật hạnh phúc, hạnh phúc khi  mình đã cứu sống ít nhất một người, hạnh phúc khi được sẻ chia, hạnh phúc khi  mình vừa làm được một việc có ích cho xã hội. Tập thể trường THCS Vĩnh Hưng sẽ tiếp tục phát huy cũng như tuyên truyền rộng rãi nghĩa cử cao đẹp này.

CB, GV, NV TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TRONG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

- Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai;