Năm 2022 : 47.628

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Thực hiện Công văn số 3890/SGD&ĐT-GDPT ngày 12/11/2021 của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội về việc tổ chức dạy và các hoạt động nhân dịp Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sáng ngày 19/11 trường THCS Vĩnh Hưng đã long trọng tổ chức tri ân thầy cô và tuyên dương khen thưởng các gương điển hình tiến tiến nhân ngày Nhà giáo Việt Nam theo hình thức trực tuyến, buổi Lễ diễn ra trong niềm xúc động, trở thành một dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người giáo viên trong nhà trường, khác với sự rộn ràng của mọi năm, năm nay ngày Lễ 20/11 diễn ra trong bối cảnh mà học sinh ở nhiều nơi vẫn chưa đến trường học trực tiếp vì đại dịch Covid-19.

Hoàng Mai, ngày 22 tháng 11 năm 2021

Kính gửi:

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;

TIN BÀI THÁNG 11/2021

Trường THCS Vĩnh Hưng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Dù không hoa, không được gặp gỡ trực tiếp, không những cái tay bắt mặt mừng và nhà trường tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam theo quy mô, cách thức phù hợp với hoàn cảnh thực tiễn. Trong suy nghĩ của mỗi người, ai cũng hiểu rằng, những ngày này, đẩy lùi dịch bệnh vẫn phải đặt lên trên hết tất cả.

Trong giây phút chào cờ thiêng thiêng, nhìn những gương mặt thân quen trên màn hình đang hát Quốc ca với sự trang nghiêm, trong lòng mỗi người giáo viên chúng tôi trào dâng niềm xúc động.

Và điều mà chúng tôi, ai cũng thấu hiểu nhưng lặng lẽ không nói ra. Đó là, hôm nay là niềm vui của ngày Nhà giáo chúng tôi, nhưng ẩn sâu trong lòng mỗi người vẫn còn đâu đây những nỗi buồn, nỗi đau, nỗi trăn trở vì dịch bệnh, khi nhiều bác sĩ, chiến sĩ công an, bộ đội đã hi sinh khi làm nhiệm vụ, nhiều bệnh nhân đã mất vì dịch bệnh Covid-19. Và hôm nay, ngày 20/11 - chúng tôi đứng trước lá cờ Tổ quốc thiêng liêng qua màn hình vi tính - nước mắt rưng rưng, chúng tôi dành một phút tưởng niệm đến hơn 23.000 nạn nhân đã mất vì Covid-19.

Phút tưởng niệm của CB,GV,NV trường THCS Vĩnh Hưng đến nạn nhân đã mất vì Covid-19 trong buổi Lễ kỷ niệm 20/11/2021.

Chúng tôi thấy rằng, mỗi Người thầy chúng tôi sẽ phải cố gắng hơn nũa, nỗ lực hơn nữa, để cùng chung tay gánh vác với xã hội, để cống hiến một phần nào đó trong những ngày tiếp theo, trong sự nghiệp trồng người, trong sự phát triển chung của đất nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Bùi Thị Thân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà đã khẳng định, dẫu còn nhiều khó khăn và thách thức, trong những năm qua nhà trường có nhiều đổi mới với những bước phát triển nổi bật và đạt được nhiều thành tích. Khẳng định vị trí của nhà trường trong ngành giáo dục quận Hoàng Mai về chất lượng giáo dục, đặc biệt là trong công tác thi vào 10. Cơ sở vật chất của nhà trường được Quận quan tâm đã mở rộng, khang trang, tươi đẹp, từng bước chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho học sinh các khối và nhân dân trên địa bàn. Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid - 19, cả tập thể đã vượt lên khó khăn, thực hiện “mục tiêu kép” bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid – 19 vừa hoàn thành kế hoạch năm học.

Trong Góp phần xây dựng nên thành tích chung của nhà trường là những tấm gương tiêu biểu, những thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên tâm huyết, nhiệt tình, giỏi chuyên môn và say mê nghề, những tấm gương vượt khó vươn lên trong công tác và giảng dạy.

Hình ảnh một số tấm gương GV, NV tiêu biểu của nhà trường THCS Vĩnh Hưng năm học 2020-2021.

Ban Giám hiệu đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo, học sinh đã đạt được trong những năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh, năm học 2021 - 2022 diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, đây cũng là năm học thứ hai trong hoàn cảnh này, mỗi giáo vên cần khắc phục khó khăn vừa chống dịch hiệu quả,, vừa tổ chức tốt việc học tập cho học sinh, vừa tiếp tục tập trung vào nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện tốt chương trình mới của lớp 6 và phương pháp dạy học, chú trọng thiết kế bài dạy phù hợp với môi trường số hóa, vận dụng các ứng dụng công nghệ điện tử vào giảng dạy, thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh. Cùng với đó, giáo dục cho học sinh truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng và bản lĩnh cho học sinh, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, an toàn, trường học, lớp học hạnh phúc để giáo dục của trường thực sự là những thầy giỏi, trò giỏi..

Ban Giám hiệu tuyên dương, khen thưởng cho tổ, nhóm, cá nhân có thành tích xuất sắc          trong năm học 2020 – 2021

Buổi lễ đã kết thúc và thành công tốt đẹp, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những lời cảm ơn, lời chúc trân trọng của PH và HS của xã hội đến người Thầy.

Nhưng có lẽ điều mà tập thể CB, GV, NV và PHHS, HS trường THCS Vĩnh Hưng mong mỏi nhất món quà 20/11 mong muốn nhận nhất là đất nước kiểm soát được dịch bệnh, vượt qua đại dịch COVID-19 để thầy trò có thể gặp nhau. "Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc, được cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục nước nhà”. Vì vậy, món quà ý nghĩa nhất với giáo viên chúng tôi là học sinh được đến trường, giáo viên được đến lớp, thầy và trò cùng học trực tiếp trong môi trường an toàn./.

- Văn phòng UBND;

- Lưu VP.