Năm 2021 : 1.800

TIN BÀI THÁNG 9/2020

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hôm nay, ngày 05/9/2020 thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021 với những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID -19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Lễ Khai giảng năm nay vô cùng đặc biệt. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND thành phố Hà Nội, nhà trường đã tổ chức với hình thức ngắn gọn, bảo đảm trang nghiêm và hướng đến học sinh, nhưng vẫn trang trọng, ý nghĩa, vui tươi và truyền đi được niềm tin, sự hứng khởi, lan tỏa yêu thương cho mỗi học sinh, giáo viên và cộng đồng.

TIN BÀI THÁNG 9/2020

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Để bảo đảm an toàn phòng dịch, nhà trường đã tổ chức phân luồng HS khi đến trường. Trong đó, khối 9 và khối 6 đi cổng số 01, khối 8 và khối 7 đi cổng số 02. Tất cả  được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn (CB, GV, NV, HS, hay đại biểu có biểu hiện ho, sốt, khó thở không tham dự khai giảng). Các em không tập trung dự lễ khai giảng tại sân trường như mọi năm mà phải thực hiện giãn cách, tránh tập trung quá đông tại sân trường. HS khối 6 được ưu tiên, dự Lễ tại sân trường, các khối 7, 8, 9  đại diện mỗi lớp hai em, các em khác ngồi trong lớp và hành lang các tầng học.

Trong cờ hoa rực rỡ, trường THCS Vĩnh Hưng vinh dự được đón tiếp đại diện UBND quận Hoàng Mai, các cơ quan, đoàn thể phường Vĩnh Hưng, đại diện CMHS cùng tập thể CB, GV, NV và các em HS . Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và ý nghĩa. Sau lễ chào cờ là phút sinh hoạt truyền thống. Các thầy cô và HS đã dâng lên Bác những bông hoa tươi thắm và xin hứa với Người sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. Sau đó, cô Bùi Thị Thân, HT nhà trường đã lên đọc thư của Chủ tịch nước và đánh trống khai giảng. Ông Đỗ Thanh Tùng- Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai, thay mặt lãnh đạo Quận đã có lẵng hoa chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích thầy và trò nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho đội ngũ CB, GV, NV nhà trường trong năm học mới.

Buổi lễ càng có ý nghĩa hơn khi nhà trường có những phần quà khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Các đồng chí GV dạy lớp 9 có kết quả cao đã được nhận giấy khen và những bó hoa tươi chúc mừng của nhà trường và Hội CMHS. Đặc biệt, hai em Đỗ Minh Hoàng lớp 9A2 và em Hoàng Thị Quỳnh Anh lớp 9A1 đã vinh dự lọt vào top 100 HS có điểm cao nhất của Thành phố Hà Nội, hai em là tấm gương sáng cho các thế hệ HS nhà trường noi theo. Bên cạnh đó, nhà may Hùng Nhật và công ty bảo hiểm PVI tặng 30 bộ đồng phục cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Kết thúc buổi Lễ, các em đã được học tập nội quy của nhà trường và hai tiết Giáo dục nếp sống thanh lịch văn minh. BGH và đại diện GV, HS đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ phường Vĩnh Hưng, đây là một truyền thống của nhà trường. Qua đó, bày tỏ niềm tự hào dân tộc, lòng biết ơn đối với các thế hệ cha anh và lời hứa quyết tâm trong sự nghiệp trồng người và cũng là bài học đầu tiên mà các thầy giáo, cô giáo muốn gửi đến các em – bài học uống nước nhớ nguồn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG