Năm 2022 : 47.627

TIN BÀI THÁNG 12/2021

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm học 2021 – 2022 nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức dạy và học trực tuyến, trong đó có Thành phố Hà Nội. Đây là năm học thứ hai mà giáo viên và học sinh thực hiện hình thức học này. Tuy nhiên, một trong những vấn đề nảy sinh khách quan là do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, điều này có thể dẫn đến chất lượng dạy và học bị ảnh hưởng.

Hoàng Mai, ngày 08 tháng 12 năm 2021

Kính gửi:

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận.

TIN BÀI THÁNG 12/2021

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TIẾP TỤC VỚI CHƯƠNG TRÌNH

“SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM”

Vì vậy, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, công văn số 3961/BGDĐT-CĐN của Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam ban hành. Trường THCS Vĩnh Hưng đã phát động triển khai Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, nhằm vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và các đơn vị khác ủng hộ, giúp đỡ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chưa có và có nhưng không đáp ứng được yêu cầu do gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong ngày họp Hội đồng Sư phạm vừa qua, lãnh đạo nhà trường THCS Vĩnh Hưng đã xúc động bày tỏ: có thể trong chúng ta ở đây, có gia đình có chiếc máy tính cũ, hay điện thoại mà chúng ta có thể không dùng đến thì hãy đưa cho chúng tôi, việc này có thể giúp thay đổi cuộc đời của một em học sinh, giúp em vào lớp học trong những ngày giãn cách. Cùng với đó, mỗi GV cần chú ý nhắc HS các biện pháp an toàn trong đợt dịch, giữ gìn sức khỏe cho mình; nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND, trạm Y tế phường Vĩnh Hưng triển khai tiêm vaccine cho học sinh sớm nhất khi điều kiện cho phép, đảm bảo mở cửa trường học an toàn khi đi học trở lại.

Ngay sau đó, nhà trường đã nhận được sự hưởng ứng của tập thể và cá nhân ở trong và ngoài nhà trường với các thiết bị điện tử mới hoặc đã qua sử dụng nhưng vẫn còn dùng tốt, đó là 03 chiếc thiết bị học tập, 02 bộ vi tính.

Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Giám hiệu là học sinh có thiết bị học tập đáp ứng được yêu cầu sớm ngày nào là quý ngày đó, nên ngay khi nhận được sự ủng hộ của các thành viên trong trường, nhà trường đã tổ chức trao quà cho các em luôn, đại diện các ban, ngành đoàn thể trong nhà trường, đồng chí Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã trực tiếp trao tặng sự quan tâm này tới các em học sinh và người thân. Trên gương mặt mỗi người, đã không giấu được sự xúc động, niềm vui trước sự quan tâm, động viên, trước tình yêu thương và lòng nhân ái của thầy, cô giáo trường THCS Vĩnh Hưng đã hết lòng vì học sinh thân yêu.

Hình ảnh trong buổi tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh trường THCS Vĩnh Hưng

Đặc biệt, ngày 03/12/2021 UBND phường Vĩnh Hưng đã trao tặng đến em Nguyễn Hồng Ngọc - HS lớp 9A3 do cô giáo Phùng Thị Như Trang làm chủ nhiệm,  em có hoàn cảnh vô cùng khó khăn và có tinh thần vươn lên tự học - một chiếc máy tính hiệu Acer, để em có thiết bị giúp các em có thêm điều kiện học tập và đây sẽ là động lực để em vượt qua khó khăn, vươn lên học tập, đạt được thành tích tốt trong học tập, và ước mong lớn hơn nữa là trở thành những người có ích xã hội.

Đây là một chương trình rất nhân văn, giàu lòng nhân ái, truyền đi năng lượng tích cực, có sức lan tỏa và mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm của con người với con người trong xã hội, thể hiện sự tương thân, tương ái, đoàn kết, chung sức, đồng lòng sẻ chia trong cộng đồng. Góp phần đảm bảo chất lượng dạy và học trong hoàn cảnh mới, đồng thời ứng dụng phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội và nhất là phát triển xã hội số, chuyển đổi số./.

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;