Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 1.462
Năm 2022 : 47.628
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN BÀI THÁNG 11/2021

Phòng chống các loại dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Covid-19 nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội, từ các Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân. Thực hiện kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 15/9/2021 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nôi, Công văn số 51/KH- LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Trường THCS Vĩnh Hưng đã tiếp tục tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

   UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

 

TIN BÀI THÁNG 11/2021

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TRONG CÔNG TÁC

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DICH BỆNH COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI”

      

  Kính gửi:   - Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

                                  - Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

Phòng chống các loại dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Covid-19 nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội, từ các Cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân. Thực hiện kế hoạch số 210/KH-UBND ngày 15/9/2021 của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nôi, Công văn số 51/KH- LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Trường THCS Vĩnh Hưng đã tiếp tục tổ chức tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới.

Hiện nay, ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp, có tốc độ lây lan nhanh với các ca nhiễm mới trong cộng đồng vẫn còn, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của con người.

Trước tình hình đó, Trường THCS Vĩnh Hưng đã thực hiện những việc làm cần thiết trước mắt để thích ứng với tinh hình mới. Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện cũng như tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh các biện pháp phòng chống dịch qua các phương tiện truyền thông như mạng xã hội như Zalo, Facebook, Youtube, VCNET ... ) các hình thức trực quan như pano, ap phich, tranh ảnh….

Đồng thời, khuyến khích mỗi người nên sử dụng điện thoại thông minh, thực hiện cài đặt, sử dụng các ứng dụng Bluezone, NCOVI, và thực hiện quét mã QR khi đến mọi địa điểm trong và ngoài thành phố, khai báo y tế qua ứng dụng cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.

Phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ không dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn để thực hiện, mỗi người cần thực hiện thật nghiêm túc mới có hiệu quả. Điều quan trọng nhất là phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình hình mới theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế. Cụ thể:

Thường xuyên rửa tay đúng cách bằng xà phòng dưới vòi nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn có cồn (ít nhất 60% cồn).

Đeo khẩu trang nơi công cộng, trên phương tiện giao thông công cộng và đến cơ sở y tế.

Tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy, khăn vải, khuỷu tay áo.

Tăng cường vận động, rèn luyện thể lực, dinh dưỡng hợp lý xây dựng lối sống lành mạnh.

Vệ sinh thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, hắt hơi, và khó thở, hãy tự cách ly tại nhà, đeo khẩu trang và gọi cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị.

Nếu từ vùng có dịch bệnh trở về cần tự cách ly, theo dõi sức khỏe, khai báo y tế đầy đủ.

Thực hiện khai báo y tế trực tuyến tại https://tokhaiyte.vn hoặc tải ứng dụng NCOVI từ địa chỉ https://ncovi.vn và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình: https://www.bluezone.gov.vn/

 Mỗi người cần đề cao, cảnh giác phòng chống dịch bệnh, không được chủ quan, lơ là. Ghi nhớ số điện thoại  với đường dây nóng Bộ Y tế: 19009095 để được tư vấn khi cần thiết. Đặc biệt, tiêm phòng hai mũi vacxin COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

 

PHHS đến liên hệ tại nhà trường thực hiện công tác kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19
         Ban Giám hiệu cũng chỉ rõ, nhấn mạnh những quy định của pháp luật liên quan đến các chế tài xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng chống dịch COVID-19 như hành vi ra ngoài không cần thiết, không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang đã sử dụng không đúng nơi quy định, không giữ khoảng cách quy định, không khai báo  y tế hoặc khai báo y tế gian dối, không trung thực, hay đưa những thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh…

           Riêng đối với nhà trường, để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, khi đến cơ quan để làm việc, tất cả mọi người sẽ được kiểm tra thân nhiệt cũng như quét mã QR, đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.

     

Đảm bảo sự thích ứng trước tinh hình mới trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, CB, GV, NV, CMHS và HS trường THCS Vĩnh Hưng luôn xác định: mỗi người dân hãy vì lợi ích của đất nước, lợi ích chung của cộng đồng và của chính mình, cùng đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng, chốngdịch COVID-19 của nhà nước ta, để nhanh chóng đẩy lùi dịch.


Một số hình ảnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận Hoàng Mai;

- Lưu: VP.

 

       Người viết

 

 

 

 

  Phạm Thúy Nga

     Vĩnh Hưng, ngày 18 tháng 11 năm 2021

                    Ban Giám hiệu duyệt

 

 

 

 

                            Bùi Thị Thân

 

 

           

 

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới