Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 1.462
Năm 2022 : 47.628
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TIN BÀI THÁNG 10/2021

          Thực hiện Công văn số 3432 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Trường THCS Vĩnh Hưng đã triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”.

   UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

TIN BÀI THÁNG 10/2021

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TRIỂN KHAI CUỘC THI

“BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI”

                   Kính gửi: - Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

                                     - Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

 

          Thực hiện Công văn số 3432 của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, Trường THCS Vĩnh Hưng đã triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “Biên cương Tổ quốc tôi”.

         Cuộc thi đã mang lại một ý nghĩa vô cùng lớn lao, nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng của dân tộc, giáo dục tư tưởng, chính trị, lòng yêu
nước, khơi dậy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần đại đoàn kết, niềm tự hào
và ý chí tự lực, tự cường dân tộc góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để từ đó giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết dân tộc, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Thủ đô thân yêu.

         Tính đến ngày 24/10/2021 cuộc thi đã diễn ra được ba tuần, thí sinh tham gia thi trực tuyến trả lời câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm bằng hình thức câu hỏi dạng chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi dạng video. Thí sinh trả lời 30 câu hỏi dạng trắc nghiệm, lựa chọn 1 đáp án đúng trong 4 đáp án. Mỗi câu hỏi có 30 giây vừa đọc đề và chọn đáp án trả lời. Tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 20 phút.

          Để tham gia cuộc thi, thí sinh có thể lựa chọn cho mình nhiều những cách khác nhau như truy cập vào website: http://www.biencuongtoquoc.vn để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi. Còn  đối với thí sinh dự thi là thanh niên Việt nam, tải App Thanh niên trên điện thoại di động từ kho ứng dụng AppStore (đối với hệ điều hành IOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android). Mở App và truy cập vào mục Học tập/hoặc vào banner hướng dẫn tham gia cuộc thi trên trang chủ của App để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi. Hoặc truy cập vào banner mời tham gia cuộc thi được đăng trên các báo: Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam: http://dangcongsan.vn; Báo Nhân Dân: www.nhandan.com.vn; Báo Quân đội nhân dân:www.qdnd.vn; Tạp chí Tuyên giáo: www.tuyengiao.vn; Báo Tiền Phong: www.tienphong.vn; Báo Thanh Niên: www.thanhnien.vn; Báo Tuổi Trẻ: www.tuoitre.vn...để đăng ký/đăng nhập thông tin và tham gia cuộc thi.

          Trải qua ba lần thi, trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tham gia 100%, trong học sinh, các em tham gia đạt 97%, phần lớn các em thi cả ba tuần, nhiều bài làm đạt điểm tối đa.

         Thông qua cuộc thi, mỗi người sẽ tự bồi dưỡng cho mình lòng yêu nước và ý thức tự hào dân tộc. Đặc biệt, trong những ngày tháng dịch bệnh Covid - 19 hoàn hành, thì cuộc thi còn là một thông điệp: Phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng, Đảng bộ,chính quyền và Nhân dân Thủ đô quyết tâm giữ vững thành quả chống dịch, khôi phục phát triển kinh tế. Vì vậy, cuộc thi trở thành một trong những hoạt động sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng, với sự tham gia, hưởng ứng của tất cả các công dân Việt Nam, trong đó có tập thể Trường THCS Vĩnh Hưng.

 

   

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CUỘC THI “BIÊN CƯƠNG TỔ QUỐC TÔI”

 

Nơi nhận:

- Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

- Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

- Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai

- Lưu VP

 

            Người viết

 

 

     Phạm Thúy Nga

          Vĩnh Hưng, ngày 24  tháng 10 năm 2021

                          Ban Giám hiệu duyệt

 

 

                              Bùi Thị Thân

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới