Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Tháng 01 : 1.795
Năm 2021 : 1.795
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin bài tháng 10/2020

Thực hiện kế hoạch số 3146/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. Ngày 08/10/2020 Trường THCS Vĩnh Hưng long trọng tổ chức Tuần lễ với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả trong sự đồng lòng, quyết tâm thực của GV và HS.

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

TIN BÀI THÁNG 10/2020

 

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TỔ CHỨC

“TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI  NĂM 2020”    

Kính gửi: Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai.

   Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai.

            Thực hiện kế hoạch số 3146/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo xây dựng xã hội học tập Thành phố về việc tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020. Ngày 08/10/2020 Trường THCS Vĩnh Hưng long trọng tổ chức Tuần lễ với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời” đã diễn ra nghiêm túc, hiệu quả trong sự đồng lòng, quyết tâm thực của GV và HS.

     

Để thực hiện và hưởng ứng “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019. Trường THCS Vĩnh Hưng đã tuyên truyền cho HS thấy được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời cũng như vai trò của chuyển đổi số trong việc thúc đẩy cơ hợi học tập suốt đời đến các em, nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

 

Cô giáo Bùi Thị Thân – Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu khai mạc và phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020, trong đó nhấn mạnh: Học tập suốt đời là một giải pháp mang tính thời đại của mọi nền giáo dục trên toàn thế giới và cũng là quy luật của sự phát triển. Còn các thầy cô giáo đã gửi đến HS những thông điệp về giá trị của việc học, việc học không chỉ thể hiện truyền thống hiếu học tốt đẹp của nhân dân ta mà còn được xem như một trong những nhu cầu cơ bản tất yếu của đời sống, là cơ sở quan trọng để mỗi cá nhân phát huy tốt nhất năng lực bản thân, sống hạnh phúc hơn, hiểu biết hơn. Học tập không phải là việc ngày một, ngày hai mà là việc suốt đời, không chỉ là việc của một hay hai người mà là của tất cả mọi người, không chỉ học ở trường học mà là học ở tất cả mọi nơi. Từ đó, nhắc nhở các em tạo một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp, tích cực học tập để trở thành những công dân toàn cầu, nhất là học sinh ở thành phố Hà Nội - ở Thủ đô ngàn năm văn hiến - các em HS vô cùng phấn khởi, hào hứng và hứa sẽ quyết tâm thực hiện, phát huy tính tự học của bản thân.

 

Đặc biệt, Nhà trường đã thực hiện một số hoạt động rất ý nghĩa như triển khai chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học, hoạt động thư viện….qua đó khẳng định tầm quan trọng của việc học. Đồng thời, thực hiện  chương trình giới thiệu sách tháng 10/2019 của thư viện trường THCS Vĩnh Hưng với chủ đề “Hồ Chí Minh sáng mãi tên người” và phát động cuộc thi tìm hiểu những cuốn sách hay. Qua việc giới thiệu sách gửi đến mọi người một thông điệp rất ý nghĩa: Mỗi trang sách là bài học vô giá, hãy chăm đọc sách, tìm sách để đọc.

 

 Buổi lễ đã khép lại trong niềm hân hoan của GV và HS. Các em đã thấu hiểu về tầm quan trọng của việc học và thể hiện lòng quyết tâm học tập, bởi việc tự học là một cách xây dựng xã hội học tập, là con đường ngắn nhất và duy nhất để hoàn thiện bản thân và biến ước mơ thành hiện thực.

 

LỄ KHAI MẠC “ TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2019

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai;

- Phòng VHTT quận Hoàng Mai;

- Lưu VP


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới