Năm 2022 : 47.628

Hoàng Mai, ngày 04 tháng 01 năm 2022

Kính gửi:

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận.

TIN BÀI THÁNG 01/2022

HỌC SINH TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG VỚI CUỘC THI “ VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG THỦ ĐÔ” NĂM 2021.

Thực hiện công văn số 3590/SGDĐT-CTTT của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 18/10/2021, trường THCS Vĩnh Hưng phát động cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021 trên internet.

Đây là một trong những nội dung quan trọng triển khai Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô năm 2021" theo Kế hoạch số 164/KH-UBND của UBND TP Hà Nội. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên, đẩy mạnh việc thực hiện văn hóa giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn Thủ đô.

Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thủ đô” là một cuộc thi trắc nghiệm kiến thức về an toàn giao thông trên internet.

Nội dung các câu hỏi tập trung vào kiến thức về an toàn giao thông, kỹ năng xử lý các tình huống và các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Thông qua cuộc thi sẽ rèn cho các em những kĩ năng khi tham gia giao thông an toàn, xử lý tình huống, điều khiển phương tiện giao thông và nắm rõ những quy định của pháp luật, những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, một số hiểu biết về công trình giao thông, phương tiện tham gia giao thông. Từ đó, mỗi học sinh có thái động xử có văn hóa khi tham gia giao thông cũng như chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật giao thông.

Để cuộc thi đạt hiệu quả cao về chất lượng và số lượng, nhà trường đã phát động 100% học sinh toàn trường tham gia thông qua trang web http//:thcsvinhhung.hanoi.edu, qua nhóm Zalo của cha mẹ học sinh, Fanpage của nhà trường và hoạt động ngoài giờ lên lớp trực tuyến. Từ đó tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn học sinh tham gia dự thi. Để cuộc thi có hiệu quả, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo lồng ghép thành một chủ đề của môn học Giáo dục công dân. Đồng thời, yêu cầu giáo viên Tổng phụ trách Đội, giáo viên dạy môn Giáo dục công dân và giáo viên chủ nhiệm phối hợp hướng dẫn học sinh nắm rõ quy chế, thời gian thi 3 vòng.

Trải qua ba vòng thi, bắt đầu từ 8h00 ngày 18/10/2021 và kết thúc vòng ba trước 17h00 ngày 26/11/2021. Khối trường THCS quận Hoàng Mai có 09/30 học sinh toàn thành phố đạt giải, trong đó trường THCS Vĩnh Hưng rất tự hào có em Nguyễn Khánh Linh học sinh lớp 6A3.

Sáng thứ Sáu 31/12/2021, em Nguyễn Khánh Linh đã vinh dự được Ban Tổ chức cuộc thi trao giải tại trường THCS Lĩnh Nam.

Một số hình ảnh trong buổi trao giải cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021 trên internet.

Em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 6A3 chia sẻ tham gia Cuộc thi cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021 trên internet.

Nói về ý nghĩa cuộc thi, em Nguyễn Khánh Linh, học sinh lớp 6A3 chia sẻ: Khi tham gia cuộc thi trắc nghiệm "Vì An toàn giao thông Thủ đô" năm 2021 trên internet em cảm thấy đây là cuộc thi ý nghĩa, giúp học sinh, sinh viên và thanh thiếu niên nâng cao ý thức văn minh, giữ an toàn cho bản thân và người khác khi tham gia giao thông. Thông qua cuộc thi, em muốn gửi thông điệp đến mọi người: “An toàn giao thông – hạnh phúc của mọi người, mọi nhà”.

- Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Quận;

- Phòng Văn hóa và Thông tin Quận;