Năm 2021 : 1.797

TIN BÀI NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT 10/2020

Trong những ngày qua, mưa bão kèm theo lũ lớn, sạt lở đất đã liên tục xảy ra tại các tỉnh miền Trung gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, cả dãy đất này đang phải oằn mình trong nhiều đau khổ, khiến cả nước xót xa. Trong đó có các tỉnh, như: Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, có nhiều địa phương đã bị phá hủy nghiêm trọng các cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Bao nhiêu hoa màu, vật nuôi, thủy sản cùng với hàng vạn ngôi nhà đang bị nhấn chìm trong biển nước, hàng trăm người thiệt mạng và cả chục ngàn người phải chống chọi, cầm cự trong hiểm nguy, khiến nhân dân cả nước lo lắng, xót thương quặn lòng, nhói đau. Đáng quý, đáng trân trọng là ngay khi bão lũ còn bủa vây, đồng hành cùng các lực lượng chức năng đang ngày đêm bất chấp nguy hiểm để di dời người dân đến nơi an toàn. Mặc dù vậy, xong mưa lũ đã lấy đi tính mạng của nhiều người, số người mất tích và số người bị thương là con số không nhỏ. Nhiều cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong quá trình cứu hộ, cứu nạn, những thiệt hại về tài sản và con người không thể đếm xuể, nhiều gia đình rơi vào cảnh đói nghèo, kiệt quệ về kinh tế, sức khỏe, cần được đặc biệt quan tâm, giúp đỡ.

TIN BÀI NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT 10/2020

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG VỚI TINH THẦN:

“TẤT CẢ HƯỚNG VỀ MIỀN TRUNG THÂN YÊU”

`

Một lần nữa, thiên nhiên lại không ngừng thử thách lòng người, sức người. Và chính trong những ngày này, nhân dân cả nước cũng đang nỗ lực chạy đua với thời gian để tiến hành cứu trợ, đưa những hàng hoá thiết yếu đến với đồng bào, san sẻ khó khăn trong cơn hoạn nạn. Lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách lại trỗi dậy. Người dân cả nước, kiều bào ở nước ngoài đang biến niềm thương thành những hành động thiết thực hướng về miền Trung thân yêu. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, trường THCS Vĩnh Hưng tham gia ủng hộ với đồng bào miền Trung, qua đó bày tỏ tình yêu thương, sự chia sẻ với những tổn thất, mất mát, đau thương này.

Hơn bao giờ hết, cứu giúp miền Trung đã trở thành một “mệnh lệnh trong trái tim” của mỗi người dân Việt. Chúng ta có thể thấy ở khắp mọi nơi, đâu đâu ai cũng chỉ nhắc đến miềm Trung, trên báo chí, trên mạng xã hội và ngoài đời từ những người lao động, tiểu thương, công nhân viên chức bình thường, cho đến các văn nghệ sĩ, doanh nhân, cán bộ lãnh đạo, không ai bảo ai mà tất cả đều chung một tấm lòng, chung một nghĩa cử cao đẹp gửi tới miền Trung.

Vậy phải làm gì và làm như thế nào để chia sẻ khó khăn với người dân miền Trung? Câu hỏi này là sự trăn trở của rất nhiều người cũng là sự trăn trở của cô giáo Bùi Thị Thân – Hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Hưng. Là người đứng đầu trong một trường học, việc chia sẻ khó khăn không những là việc làm, là hành động thiết thực mà còn mang ý nghĩa giáo dục đến các em HS trong toàn trường. Vì vậy, sau một ngày kêu gọi chung tay vì miền Trung với tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh, nhà trường đã thu được 80 095 000 đồng (tám mươi triệu không trăm chín mươi lăm nghìn đồng), cùng 260 thùng mì, 11 thùng lương khô, 04 thùng sữa, 8 thùng nước, 100 áo mới và rất nhiều đồ dùng sinh hoạt khác. Tất cả số tiền và số hàng trên, nhà trường sẽ kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ phường Vĩnh Hưng, Hội đồng Đội quận Hoàng Mai sẽ gửi đến đồng bào miền Trung một ngày gần nhất.

Thiên tai, bão lũ là hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi. Những người dân cần cù, chịu khó, quanh năm vất vả làm lụng, nhưng lúc này, thành quả gần như mất trắng chỉ vì bão lũ. Xuất phát từ tình nghĩa đồng bào “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”, đã khơi dậy thiện tâm trong mỗi người Việt đã và đang sẵn sàng hướng về miền Trung, cùng bà con vượt qua hậu quả của bão lũ. Trong đó có tình cảm của thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng và của tất cả mọi người cùng chung những hành động mang ý nghĩa nhân văn, cùng chung tình yêu thương, đoàn kết sẽ tạo thành làn sóng để lan tỏa tấm lòng nhân ái.

Với tất cả những điều trên, không chỉ góp phần sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh để người dân nơi miền Trung ruột thịt. Mong rằng lũ lụt, thiên tai sẽ qua mau, để người dân sớm ổn định lại tinh thần, cuộc sống.

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG TRONG NHỮNG NGÀY ỦNG HỘ MIỀN TRUNG

- Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai;

- Phòng VHTT quận Hoàng Mai;

- Lưu VP

Người viết                                       Vĩnh Hưng, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Phạm Thúy Nga                                                      Bùi Thị Thân