Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 08 : 1.462
Năm 2022 : 47.628
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT” THÁNG 8/ 2021

Năm 2021 là năm thứ hai không có lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, năm nay là năm đáng nhớ của các thầy thuốc vì có đến 365 ngày được cả thế giới tôn vinh, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức chọn năm 2021 là Năm của thầy thuốc (Year of the Health and care workers) trên toàn thế giới. Ý nghĩa của điều này nhằm tôn vinh những cống hiến không mệt mỏi của lực lượng thầy thuốc trên toàn cầu trong đó có Việt Nam.

   UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

 

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG “NGƯỜI TỐT” THÁNG 8/ 2021

 Kính gửi: - Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

                  - Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai.

 

            Năm 2021 là năm thứ hai không có lễ kỷ niệm chào mừng Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 do tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, năm nay là năm đáng nhớ của các thầy thuốc vì có đến 365 ngày được cả thế giới tôn vinh, khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức chọn năm 2021 là Năm của thầy thuốc (Year of the Health and care workers) trên toàn thế giới. Ý nghĩa của điều này nhằm tôn vinh những cống hiến không mệt mỏi của lực lượng thầy thuốc trên toàn cầu trong đó có Việt Nam.

          Và thật tự hào, trường THCS Vĩnh Hưng có đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – nhân viên y tế của trường – cũng đóng góp không nhỏ vào quá trình thực hiện công việc chung trong cộng đồng, cùng các lực lượng chức năng khác, tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

          Suốt hơn ba tháng qua, khi toàn trường chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, thì đồng chí Vân Anh vừa phải hoàn thành nhiệm vụ của mình ở trường, vừa tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin, nhằm kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập trên địa bàn Quận theo lệnh trưng tập của UBND quận Hoàng Mai.

          Trong những ngày này, khi cuộc chiến chống dịch bước vào giai đoạn cam go, quyết liệt ở nhiều tỉnh, thành. Mỗi người, mỗi ngành, đều chung sức, chung lòng cùng đoàn kết sống và làm việc vì cộng đồng để vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh. Chính vì vậy, mặc dù là nhân viên y tế công tác trong ngành giáo dục, nhưng khi ngành y tế cần nhân lực để tiêm chủng, đồng chí Vân Anh đã tham gia ngay, không ngại ở nhà còn có hai đứa con nhỏ, bố mẹ tuổi cao, hay trong quá trình làm việc phải tiếp xúc với nhiều người… Cũng như tất cả những người làm trong ngành y tế, với trách nhiệm trong công việc, cô đã cùng các nhân viên ở Trạm Y tế Phường, tiêm phòng cho nhân dân phường Vĩnh Hưng được đặt địa điểm tại trường.

          Khi chúng tôi đến để tiêm phòng dịch, tận mắt chứng kiến công việc bộn bề của những “người lính áo trắng” mới thấu hiểu hết nỗi gian truân, sự hy sinh, cống hiến của họ.

          Nhìn đồng chí Vân Anh cùng những y, bác sĩ và những người phục vụ làm việc không nghỉ ngơi trong suốt cả quá trình tiêm phòng, người hướng dẫn, người đo thân nhiệt, người kiểm tra sức khỏe, người tiêm, người viết sổ sách… mỗi người mỗi việc, tất cả trong guồng quay của công việc. Họ không chỉ vất vả về công tác chuyên môn mà còn phải tập trung cao độ, thực hiện đúng 5K của Bộ Y tế, không để sai sót.

          Gian khó, vất vả với cường độ làm việc khẩn trương là vậy, nhưng nhìn vào đôi mắt của người y sĩ bé nhỏ đó, tôi cảm nhận được niềm vui trong cô, toát lên một khí chất cứng cỏi, khác hẳn với dáng vóc “qua cầu gió bay” của cô. Lúc làm việc, cô như là một con người khác vậy: mạnh mẽ, nhanh nhẹn và quyết đoán.

           Có lần, tôi gọi điện hỏi thăm, và đã được nghe cô chia sẻ về công việc của mình rằng: từ khi nhận được công văn của UBND Quận, cô đã sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao, cô khẳng định, công việc cô đang làm, so với những bác sĩ, y tá, hay bộ đội, công an đang ở làm trực tiếp ở vùng dịch, ở bệnh viện dã chiến, những khu cách ly hay những bệnh viện đang điều trị cho bệnh nhân mắc Covid – 19, thì những đóng góp của cô chưa là gì cả, những người đó mới thực sự là đang gánh vác trọng trách thiêng liêng là bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, họ sẵn sàng vì nhân dân quên mình, vì sự bình yên cho mọi người.

         Riêng cô, cô nhận thấy trước những yêu cầu "chống dịch như chống giặc" cô đã xác định: dù ở vị trí nào? ở tuyến đầu hay tuyến sau ! Dù làm công việc nào? Đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân bị Covid – 19, hay ở vùng an toàn tiêm phòng cho nhân dân…thì tất cả đều là nhiệm vụ thiêng liêng của những người lính, đều chung một mục đích là ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

         Lắng nghe cô nói chuyện, tôi càng thấu hiểu hơn về tình yêu nghề và trách nhiệm nghề nghiệp của cô. Tôi biết rằng, việc cô đang làm không phải ngày một, ngày hai là xong, bởi mỗi đợt tiêm kéo dài một, hai ngày, mỗi người tiêm hai mũi, mỗi mũi tiêm cách nhau một đến hai tháng, nên cô sẽ cùng các nhân viên y tế phường sẽ còn làm việc nhiều ngày tiếp theo nữa.

          Ngày ngày, khi xem trên truyền hình, báo chí, viết về những vất vả của những người trên tuyến đầu chống dịch, mỗi chúng ta thấy lòng rưng rưng, ngậm ngùi, thật tự hào và khâm phục họ biết bao…. Trong sự đóng góp chung đó, có người đồng nghiệp của tôi, đang âm thầm làm việc để tạo "lá chắn" trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

          Chúng tôi gửi lời chúc và lời cảm ơn sâu sắc tới cô, tới những y sĩ, bác sĩ, tới những chiến sĩ công an, các đồng chí bộ đội và tất cả những người đang tham gia chống dịch chân cứng đã mềm. Còn chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn kề vai sát cánh bên mọi người, cùng xã hội, bằng nhiều việc làm khác nhau, dưới nhiều hình thức khác nhau, cả về vật chất và tinh thần… Tất cả cùng chung tay. Để mỗi sớm mai, khi thức giấc, mọi người sẽ nghe tin vui từ truyền hình, rằng cả nước đã khống chế, đẩy lùi dịch bệnh, để cho những người đang làm nhiệm vụ tuyến đầu được trở về với gia đình, cho trẻ em được đến trường, cho nền kinh tế được phát triển, cho tất cả trở về như ngày hôm qua.


 

 

     MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA ĐỒNG CHÍ VÂN ANH

TRONG NHỮNG NGÀY TIÊM PHÒNG DỊCH TẠI ĐIỂM TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG

Nơi nhận:

- Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

- Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai

- Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai

- Lưu VP

 

       Người viết

 

 

 

 

  Phạm Thúy Nga

Vĩnh Hưng, ngày 25 tháng 8 năm 2021

              Ban Giám hiệu duyệt

 

 

 

 

                  Bùi Thị Thân


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới