Năm 2021 : 1.797

TIN BÀI THÁNG 11/2020

Hòa  chung trong không khí cả nước chào đón Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò trường THCS Vĩnh Hưng đã có những hoạt động hết sức ý nghĩa để tháng 11 trở thành một dấu mốc đáng nhớ trong suốt năm học 2020 – 2021.

Để bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng các thầy cô giáo, Liên đội đã phát động đến giáo viên và  học sinh trong toàn trường tham gia viết bài với chủ đề “Kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”, đã có 58 bài của GV và 1020 bài của HS được gửi về Báo Giáo dục và Thời đại. Trong mỗi bài viết, các em đã bày tỏ những cảm xúc chân thành của bản thân đối với thầy cô, với mái trường, qua đó bày tỏ lòng biết ơn, kính mến thầy cô giáo và niềm tự hào về những người lái đò thầm lặng. Đây là món quà tri ân tới thầy cô, cũng là một hoạt động để nhắc nhở các em về truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”.

TIN BÀI THÁNG 11/2020

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kính gửi: - Ban Biên tập cổng thông tin điện tử quận Hoàng Mai

- Phòng Văn hóa và Thông tin quận Hoàng Mai.

Thực hiện Công văn số 3880/SGD&ĐT-VP ngày 06/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc hưởng ứng tham gia cuộc thi Tìm hiểu pháp luật trực tuyến “Pháp luật với mọi người” do Bộ tư pháp phát động nhằm hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, đây cũng là ngày diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao ý thức của người dân về việc tuân thủ, chấp hành pháp luật. trường THCS Vĩnh Hưng đã phát động tới toàn thể CB, GV, NV và HS (từ 14 tuổi trở lên) trong trường tham gia dự thi dưới hình thức trắc nghiệm trực tuyến trên môi trường mạng.

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ, góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho HS các kỹ năng khi tham gia giao thông để được an toàn, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet (http://vcnet.vn). Cuộc thi bắt đầu từ  ngày 7/9/2020 đến ngày 28/12/2020 với hình thức thi trắc nghiệm hằng tuần, đang thu hút sự tham gia của đông đảo mọi người trong đó có đội ngũ CB, GV, NV và HS của nhà trường.

Đăc biệt, sáng ngày 20/11, buổi sinh hoạt chủ đề “Ngày hội thắm tình thầy trò” đã được tổ chức trang trọng và ấm áp với sự tham dự của các thầy cô là GV hưu cùng với đội ngũ CB, GV, NV và HS nhà trường. Trong buổi lễ, các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc đã được tuyên dương. Tập thể nhà trường cũng đã có dịp gặp gỡ, giao lưu với các thầy cô giáo đã nghỉ hưu, đồng thời có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các thầy cô, thể hiện lòng kính trọng, biết ơn với các thế hệ đi trước. Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp trong sự hân hoan của cô và trò, Các em đã có một ngày học mà vui đầy lí thú và bổ ích.

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG  TRONG NGÀY 20/11

- Văn phòng UBND;

- Phòng GD&ĐT Quận Hoàng Mai;

- Lưu VP.

Vĩnh Hưng, ngày 22 tháng 11 năm 2020

Người viết                                                                                                                         Ban Giám hiệu duyệt

Phạm Thúy Nga                                                                                                                             Bùi Thị Thân