Năm 2020 : 17.982

HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG THÁNG 4/2020

Trong những ngày đầu của tháng 4/2020, tình hình dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) ở nước ta – trong đó có Hà Nội -  đã có những diễn biến phức tạp. Để vượt qua dịch bệnh, Đảng, chính phủ và nhân dân cả nước đã nỗ lực hành động. Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, chúng ta đươc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khen ngợi, được báo chí nước ngoài đánh giá cao trong việc ứng phó với dịch bệnh, nhiều sáng kiến độc đáo của người Việt đã được bạn bè thế giới ngợi ca như cây ATM gạo… Cùng hòa chung cả nước, CB, GV, NV, PH và HS trường THCS Vĩnh Hưng cũng góp sức nhằm đẩy lùi dịch bệnh.

HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG THÁNG 4/2020

Hưởng ứng phong trào ủng hộ phòng, chống dich Covid-19 từ Bộ Thông tin và Truyền thông của UBTW MTTQVN, Bộ Y tế, Hội Chữ thập đỏ VN, của Sở GD&ĐT, của Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội. Công đoàn trường THCS Vĩnh Hưng đã phát động ủng hộ qua tin nhắn, qua địa bàn cư trú trong hai đợt (đợt I từ ngày 31/3/2020 đến 11h00 ngày 03/4/2020; đợt II từ sau 11h00 ngày 31/3/2020 đến 11h00 ngày 03/4/2020). với tổng số tiền là 12.795.000 đồng trong CB, GV, NV và 40.770.000 trong PH học sinh

Thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ kêu gọi toàn dân "chống dịch như chống giặc" và của Bộ Giáo dục và Đào tạo "tạm dừng đến trường, không dừng học". Nhà trường đã gửi thư ngỏ đến phụ huynh học sinh để tuyên truyền và yêu cầu phụ huynh học sinh phối kết hợp với giáo viên, tạo điều kiện  cho các con về thời gian, trang thiết bị để học sinh được học tại nhà qua các hình thức học đã triển khai như học trên truyền hình, học trực tuyến, học trên phần mềm zoom, học qua Zalo, ôn tập trên trang web hocbaionha, trên trang OLM.com. Để những giờ học đạt kết quả tốt  nhà trường cũng đưa ra những  nội quy, quy định cụ thể  trong quá trình học đối với từng môn học, từng khối hay những yêu cầu với HS trước, trong và sau giờ học.

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, ngày 18/4/2020, Công ty thiết bị Phúc Nam Thanh phối hợp cùng trường THCS Vĩnh Hưng đã trao tặng 66 suất quà (tổng số là 04 tạ gạo và 40 thùng mì tôm) đã được trao đến tay 12 giáo viên và 54 học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn do gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Việc làm này mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm của tập thể đối với xã hội, thể hiện sự thân ái, đoàn kết chung sức cùng cộng đồng vượt qua đại dịch.