Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Tháng 01 : 2.278
Năm 2021 : 2.278
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỚI THIỆU SÁCH

Các bạn thân mến! chúng ta đều biết nhu cầu đọc là nhu cầu thiết yếu của con người, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Tôi biết trong số các bạn học sinh đang ngồi đây, có rất nhiều bạn ham học và ham đọc. Tuy nhiên bên cạnh đó có những bạn học sinh có học lực khá nhưng rất “ngại lên” thư viện, “ngại” đọc sách.

GIỚI THIỆU SÁCH

LUYỆN ĐỌC NHANH

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng các bạn học sinh thân mến!

Các bạn thân mến! chúng ta đều biết nhu cầu đọc là nhu cầu thiết yếu của con người, đặc biệt là ở lứa tuổi học sinh. Tôi biết trong số các bạn học sinh đang ngồi đây, có rất nhiều bạn ham học và ham đọc. Tuy nhiên bên cạnh đó có những bạn học sinh có học lực khá nhưng rất “ngại lên” thư viện, “ngại” đọc sách.

Các bạn có biết? Theo số liệu thống kê của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2015, trung bình mỗi năm, mỗi người Việt Nam chỉ đọc 1 cuốn sách – Thật đáng kinh ngạc làm sao! Chúng ta vẫn tự hào về truyền thống ngàn năm văn hiến, tự hào vì tinh thần hiếu học của biết bao thế hệ cha anh. Vậy thì lí do gì khiến người Việt Nam nói chung và học sinh Việt Nam nói riêng ngày nay lại ít đọc sách đến thế?

Các bạn  ạ! chúng ta đang ở trong thời kỳ bùng nổ thông tin. Cứ sau mỗi  tháng, tổng số lượng kiến thức được tăng gấp đôi, mỗi năm lại có hơn nửa triệu cuốn sách được xuất bản cùng vô vàn những website, bài báo. Thế giới vận động không ngừng còn chúng ta thì sao? Tốc độ đọc của chúng ta cách đây 100 năm là 250 từ/phút và đến giờ vẫn vậy. Đó là lý do vì sao ta ngần ngại trước núi kiến thức khổng lồ.

Vậy ta phải làm gì đây? Mặc kệ tất cả và để cơn lũ thông tin cuốn trôi hay tìm một giải pháp để cải thiện tốc độ đọc hiểu của bản thân?

Nếu các bạn chọn phương án hai thì các bạn chính là những công dân Việt Nam hiện đại, năng động của thế kỷ 21. Và hôm nay tôi rất vui được giới thiệu với “các công dân năng động” một cuốn sách mà tôi vô cùng yêu thích. Các bạn có biết tại sao  tôi thích cuốn sách này không? Vì cuốn sách này, đã giúp tôi, và sẽ giúp có kĩ năng đọc được nhanh hơn, lượng thông tin thu nhận nhiều hơn.

Cuốn sách có nhan đề: Luyện đọc nhanh

Biên soạn: Công ty cổ phần sách Alpha book

Chủ biên: Hồng Thắng

NXB: Lao động

Ấn hành năm:  2017

Sách dày: 236 trang

Khổ 12 x 20 cm

Các bạn thân mến, trang bìa của cuốn sách được thiết kế chủ đạo là màu trắng tinh khôi. Nổi bật chính giữa là hình ảnh cậu bé đứng trên lượng kiến thức khổng lồ với nụ cười chiến thắng.

Mở cuốn sách ra, là lời giới thiệu, chúng ta đã thấy ngay câu nói  nổi tiếng của vị Tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ - ngài John Adams: “Càng đọc nhiều, người ta càng thấy có nhiều điều cần phải đọc.” Vậy thì điều đầu tiên ta cần học đó là gì? Chính là học – cách – đọc.

Các bạn ạ, ngay từ khi phát hành, cuốn sách Luyện đọc nhanh đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều các bạn độc giả trên mọi miền tổ quốc. Với cách viết diễn giải ngôn ngữ, giản dị và dễ hiểu của các tác giả nổi tiếng trên thế giới như Tony Buzan, khóa học Speedreading… cuốn sách đã giúp:

+Từ bỏ những thói quen xấu khi đọc

+Xác định tốc độ đọc của mình.

+ Kết hợp bàn tay đôi mắt và trí não để gia tăng tốc độ đọc

+ Chọn cách đọc phù hợp cho từng loại văn bản

+ Nhuẫn nhuyễn các phương pháp với hệ thống bài tập khoa học

Là một cuốn sách khoa học. Cuốn sách luyện đọc nhanh: Gồm 3 chương, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu và khám phá xem có điều gì thú vị ở suốt các chương của cuốn sách nhé.

 Chương 1: Bạn biết gì về đọc nhanh?

- Đọc nhanh là có cách nhìn nhanh, nhìn một lần được hai, ba dòng chữ.

- Đọc nhanh là đọc thầm và giải mã các từ với độ tập trung cao

-Vậy  muốn tăng gấp đôi số lượng từ được đọc mỗi phút. Làm thế nào đây?  Mời các bạn sang chương 2 để tìm được câu trả lời.

Chương 2: Bạn hoàn toàn có thể đọc nhanh

Chương này sẽ chỉ ra cụ thể những lỗi chúng ta thường mắc phải khi đọc nhanh.

Tuy nhiên, đọc nhanh phải đi kèm với hiểu rõ và nhớ lâu.

Không chỉ hướng dẫn cách loại bỏ thói quen xấu, cuốn sách Luyện đọc nhanh còn cung cấp cho các bạn kỹ năng đọc với tốc độ cao. Có những cách nào đây? tôi mời các bạn sang chương 3

Chương 3 Cách cải thiện kĩ năng đọc nhanh của bạn.

Thật lý thú khi chương 3 của cuốn sách đã giới thiệu cho chúng ta hơn 10 kĩ năng cơ bản, nhiều phương pháp đọc như: Đọc dò, đọc lướt, đọc theo đoạn, đọc ngược, đọc xương cá. Tôi xin dành lại cho các bạn tự khám phá nhé.

Đặc biệt cuốn sách còn cung cấp cho chúng ta các hệ thống bài tập tổng hợp, không chỉ vậy cuốn sách Luyện đọc nhanh còn giới thiệu cho chúng ta gần 100 đầu sách kỹ năng dành cho các bạn trẻ. Riêng phần Kỹ năng học tập có tới 16 đầu sách –  như cuốn: Lập bản đồ tư duy, luyện trí nhớ, Học khôn ngoan mà không gian nan…  Đây đều là những cuốn sách được tổng hợp từ những kinh nghiệm quý báu của học sinh, sinh viên và giáo viên của nhiều quốc gia trên thế giới.

Đối với tôi, cuốn sách này vô cùng hữu ích, nó giúp tôi có phương pháp đọc và thu nhận thông tin nhanh hơn, từ đó giúp tôi mở rộng kiến thức ở tất cả môn học và thực tế đời sống. Nhờ vậy trong năm học vừa qua tôi đã đạt được thành tích xuất sắc trong học tập.

Còn bạn, bạn có muốn đạt được những thành quả giống như tôi không?

 Mời các bạn hãy lên thư viện trường THCS Vĩnh Hưng để tìm hiểu cuốn sách Luyện đọc nhanh có số ĐKCB: STK 2826- 2827, được xếp ở giá sách TK, cùng rất nhiều cuốn sách thú vị & bổ ích.

Buổi giới thiệu sách Luyện đọc nhanh tới đây là kết thúc! Tôi xin mượn lời của tác giả để khép lại buổi giới thiệu sách hôm nay. Đọc “những cuốn sách giá trị, giúp bạn khám phá được trí năng tiềm ẩn và tận dụng khả năng đó gặt hái thành công trong công việc cũng như trong cuộc sống”

.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới