Giới thiệu nhà trường, lịch sử hình thành và phát triển

GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG, LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Nhắc tới trường THCS Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, người ta biết tới nhiều thầy cô dạy giỏi, tâm huyết với nghề. Khi nói về tập thể lao động này, cô Hiệu trưởng Lưu Thị Mai luôn tự hào bởi nơi đây có đội ngũ CB-GV-CNV đoàn kết, hết lòng vì sự phát triển của mái trường thân yêu.

Trường thành lập từ năm 1961 với cái nôi chung là trường cấp I, II Vĩnh Tuy đặt tại giải vũ đình làng Thượng. Năm 1962, trường được mở mang thêm với 3 lớp 5, hai lớp 6 và 3 lớp 7. Năm 1966, Mĩ leo thang đánh phá miền Bắc, Vĩnh Tuy nhận một số con em cán bộ và nhân dân bám trụ Hà Nội về sơ tán. Trường bỗng chốc phát triển quân số lớn, nhà trường vừa dạy học vừa hướng dẫn học sinh đào hầm hào, hạ nền lớp học thấp xuống. Học sinh đi học và giáo viên đến lớp ai cũng túi thuốc,  mũ rơm. Năm 1969, trường di chuyển xuống địa điểm mới ở thôn Đông Thiên ( nay là địa điểm trường tiểu học Vĩnh Hưng), tạm xây hai lớp. Năm 1970, trường khởi công dọn dẹp về tập trung tại Đông Thiên và hình thành khu trường mới với hai dãy nhà đơn sơ và 8 phòng học, cửa sổ và cửa ra vào không có cánh cửa. Trong những năm tháng khôi phục kinh tế sau chiến tranh, cơ sở vật chất của nhà trường nghèo nàn, dãy phòng học cấp bốn xập xệ, trong lớp học có thể nhìn thấy trời xanh…Thầy trò nhà trường giữ vững quyết tâm: Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, thầy cũng phải dạy tốt, trò cũng phải học tốt. Với thành tích nhà trường đã đạt được, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân xã Vĩnh Tuy, UBND huyện Thanh Trì đã có quyết định xây dựng trường cấp II mới. Năm 2004, cùng với sự đời của Quận Hoàng  Mai và xã Vĩnh Tuy lên phường, trường đổi tên là trường THCS Vĩnh Hưng với ý nghĩa mong muốn sự phát triển bền lâu. Năm 2007, trường khởi công xây dựng giai đoạn 1 trên khu đất của nhà trường hiện nay với diện tích hơn 1000m2. Thầy trò cùng chung tay tô điểm cho thành tích của nhà trường thêm nở hoa.

Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” của trường đạt được nhiều thành tích toàn diện. Các giáo viên hưởng ứng phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo”, tích cực tham gia hội thi GV giỏi các cấp và đều giành giải cao cấp Thành phố. Hiện nay, nhà trường có ….giáo viên giỏi cấp Thành phố, tiêu biểu như cô….Nhà trường có học sinh giỏi cấp Quận và Thành phố các bộ môn và không ngừng tăng qua các năm. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT đều vào hàng đầu của Quận Hoàng Mai. Các tổ chức, đoàn thể của nhà trường luôn được công nhận vững mạnh tiêu biểu cấp Quận. Liên đội nhà trường giữ vững danh hiệu Liên đội xuất sắc cấp Trung ương. thành tích đó có được là nhờ sự đầu tư lớn cả về công sức lẫn trí tuệ, với những cố gắng vượt bậc, sự cống hiến âm thầm lặng lẽ đầy tâm huyết của mỗi đồng chí CB-GV-CNV nhà trường.

Phát huy thế mạnh của mình trong những năm vừa qua, quan tâm nâng cao chất lượng đại trà, đầu tư xây dựng đội ngũ, trường THCS Vĩnh Hưng đang hoàn thiện các hạng mục để được công nhận trường chuẩn quốc gia. Đó là phần thưởng xứng đáng cho các thế hệ thầy trò của mái trường với bề dày lịch sử và truyền thống 50 năm hình thành và phát triển.

Đăng bởi: adminvh - Date: 20 Tháng Chín, 2018

Danh mục:

Những tin khác

Tin nhà trường

Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT

THCS Vĩnh Hưng triển khai tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

KẾ HOẠCH XÂY DỰNG THƯ VIỆN TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ VĨNH HƯNG

Trường THCS Vĩnh Hưng

Tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách

BÁO CÁO KẾT QUẢ TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM HỌC 2018- 2019   Thực hiện....

THCS Vĩnh Hưng triển khai tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4

BÁO CÁO KẾT QUẢ TÌM HIỂU CÁC DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN NĂM 2019 TẠI TRƯỜNG THCS....

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN THƯƠNG TÍCH

  UBND QUẬN HOÀNG MAI TRƯỜNG THCS VĨNH HƯNG   “TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TAI NẠN....

Các liên kết được tài trợ

Videos

Đoàn ca đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Đoàn ca đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. 

Tuyển chọn 17 ca khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh

Những bào hát về Đội TNTP Hồ Chí Minh – Tổng hợp 17 ca khúc....